Đặt lại cấu hình QCAD
Giới thiệu
Section titled “Giới thiệu”Nếu cấu hình của bạn bị hỏng theo cách nào đó và bạn không thể đưa nó trở lại bình thường, bạn có thể muốn đặt lại QCAD về thiết lập mặc định như khi QCAD được cài đặt lần đầu.
Điều này sẽ ảnh hưởng đến:
- cách sắp xếp và khả năng hiển thị của các thanh công cụ và widget có thể gắn kết
- cách sắp xếp và khả năng hiển thị của các công cụ
- ngôn ngữ giao diện người dùng
- thiết lập mặc định cho bản vẽ mới
- v.v.
Bước 1: Thoát QCAD
Section titled “Bước 1: Thoát QCAD”Đảm bảo rằng QCAD đã được đóng trước khi đặt lại cấu hình.
Bước 2: Xóa tệp cấu hình QCAD
Section titled “Bước 2: Xóa tệp cấu hình QCAD”Windows
Section titled “Windows”Đảm bảo rằng các tệp hệ thống và thư mục hệ thống được hiển thị trong Windows Explorer:
- Mở Windows Explorer (ví dụ Start > All Programs > Accessories > Windows Explorer)
- Windows XP: Tools > Folder Options > View > Show hidden files and folders
- Windows Vista, 7, 8, 10: View > Options > Change folder and search options > View > Show hidden files, folders, and drives
- Windows 11: Nhấp vào ba dấu chấm ở đầu cửa sổ Windows Explorer, sau đó chọn Options > View > Show hidden files, folders, and drives
Tệp QCAD3.ini nằm ở (trong đó “username” là tên đăng nhập của bạn):
- Windows XP:
C:\Documents and Settings\username\Application Data\QCAD\QCAD3.ini - Windows Vista, Windows 7, 8, 10:
C:\Users\username\AppData\Roaming\QCAD\QCAD3.ini
Lưu ý rằng Windows Explorer có thể không hiển thị phần mở rộng tệp (.ini) mà chỉ hiển thị “QCAD3”.
- Xóa hoặc đổi tên tệp
QCAD3.ini - Để đặt lại trình duyệt thư viện, hãy xóa cả tệp
library_3_0_0_9.db - Khởi động QCAD
- Xóa tệp
~/.config/QCAD/QCAD3.conf - Để đặt lại trình duyệt thư viện, hãy xóa cả tệp
~/.config/QCAD/library_3_0_0_9.db - Khởi động QCAD
- Mở Finder
- Chọn menu Đi tới > Đi tới thư mục…
- nhập
~/.config/QCAD - Nhấp OK
- Xóa tệp
QCAD3.ini - Để đặt lại trình duyệt thư viện, hãy xóa cả tệp
library_3_0_0_9.db - Khởi động QCAD